Tìm mua bún phở khô không chất bảo quản, đảm bảo chất lượng ở đâu?

Bún phở khô cũng giống như những thực phẩm khô khác, hiện đang được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên không phải sản phẩm bún phở khô nào cũng đảm bảo chất lượng, bí quyết tìm mua bún phở khô không chất bảo quản, chất lượng, mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Đặc điểm nhận biết bún phở khô có an toàn

Hiện nay, vấn đề mà người tiêu dùng thường quan tâm khi sử dụng bún khô là có đảm bảo chất lượng hay không. Khác với bún phở tươi là được sản xuất theo kiểu thủ công và thiếu sự kiểm soát về chất lượng cũng như vệ sinh trong quá trình sản xuất, thì quy trình sản xuất của bún phở khô được khép kín từ nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình đóng gói. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên tích lũy thêm kiến thức để chọn cho gia đình mình loại bún phở không chứa hàn the và hóa chất bảo quản bằng một số phương pháp nhận biết bún khô có an toàn không như sau:

Màu sắc của bún phở khô 

Đầu tiên, bạn có thể dễ dàng nhận biết bún phở khô có an toàn hay không qua màu sắc của sợi bún, phở. Một sợi bún, phở không có hàn the và hóa chất mà được làm hoàn toàn từ gạo nguyên chất sẽ có màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo, sợi ngắn và không trắng tinh như các sản phẩm đã sử dụng chất tẩy trắng.

Mùi vị như thế nào để nhận biết bún phở khô an toàn

Đặc điểm thứ hai vô cùng đơn giản giúp bạn có thể nhận biết bún, phở khô có an toàn hay không đó là qua mùi vị của sợi bún, phở. 

Sợi bún, phở không chứa hóa chất và hàn the sẽ có mùi vị của bột gạo phơi nắng, hay còn có thể gọi là mùi vị của gạo nguyên chất. Khi mở bao bì ra sử dụng sẽ không có mùi nồng, hắc của bất kỳ nguyên liệu hóa học nào. Sau khi được chế biến thành món ăn vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của gạo trong từng sợi bún, sợi phở.

Độ dai của sợi bún, phở không chứa phụ gia và hóa chất

Bún, phở khô được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên là gạo và muối, không chứa hóa chất thì khi nấu trong nước sẽ thấy sợi bún, phở dai, ngon và không bị nát. Còn với bún, phở khô có sử dụng hóa chất thì sợi bún, phở sẽ nhanh nát hơn khi thả vào nước sôi.

Độ bóng của sợi bún phở là đặc điểm nhận biết không thể thiếu

Một đặc điểm nữa để nhận biết bún phở khô có an toàn hay không đó là xem độ bóng của sợi bún, phở: Sợi bún phở không chứa hàn the và phụ gia thì sẽ không có độ bóng và sáng, nhìn bằng mắt sẽ thấy sợi bún, phở không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục. 

Kiểm nghiệm độ an toàn của bún phở khô trong quá trình chế biến

Bún phở khô không sử dụng hàn the và hóa chất thì khi nấu, nước nấu sẽ trong hơn, không có màu đục. Với bún phở khô có chứa hàn the, hóa chất thì khi nấu, nước nấu sẽ hơi đục do hóa chất bị phai và tan ra trong quá trình nấu. 

Nên chọn cơ sở sản xuất bún phở khô an toàn, uy tín và chất lượng

Để lựa chọn cho mình sản phẩm bún phở khô an toàn, không chứa hàn the và chất bảo quản bạn nên chú ý mua hàng ở những nơi uy tín, chọn những thương hiệu được nhiều người tin dùng.

Bún phở khô Quê Ta là sản phẩm được sản xuất đảm bảo 100% chế biến từ hạt gạo bóng, mẩy, nguyên hạt (nói không với hạt vỡ, hạt hỏng, kém chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến thành phẩm và vận chuyển đến tay khách hàng. Không sử dụng hóa chất tẩy trắng, chất bảo quản trong quá trình chế biến và bảo quản.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bún, phở khô của cơ sở chúng tôi tại đây.

Chính nhờ nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ càng cùng quy trình sản xuất khắt khe bún khô Quê Taphở khô Quê Ta được hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc ưa chuộng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn các loại bún phở khô nhé. Chúc bạn thành công!

Bún Phở Gạo Quê Ta – Nguyên liệu 100% từ Gạo

Hotline: 0936.256.111

Email: vnfood68@gmail.com

Địa chỉ: Km 15, Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishMalayThaiVietnamese
Contact Me on Zalo
0936.256.111