Địa chỉ bán bún khô ngon và cách luộc bún khô ngon không nát

Ngày nay sử dụng bún khô đã không còn xa lạ với các gia đình. Nhưng để mua được sản phẩm bún khô vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng không phải dễ bởi thị trường có vô vàn các loại bún khô không rõ nguồn gốc. Vậy ở đâu bán bún khô ngon? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn địa chỉ mua bún khô và cách chế biến bún khô ngon như ngoài hàng.

Bún khô là gì?

Bún khô là loại bún được làm từ bột gạo, có dạng sợi. Sợi bún khô, để được trong một thời gian dài, khác với bún tươi có hạn sử dụng ngắn. Bún khô có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Bún khô Quê Ta – Bún khô ngon

Bún khô Quê Ta – tuy mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây. Nhưng được hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc ưa chuộng. Lý do là vì: 

  • Nhờ sợi bún, phở mềm, dai ngon, thơm đậm vị, dễ dàng chế biến thành vô số món ăn ngon, tiện lợi, mát bổ
  • Đảm bảo 100% chế biến từ hạt gạo bóng, mẩy, nguyên hạt (nói không với hạt vỡ, hạt hỏng, kém chất lượng)
  • Quy trình sản xuất khắt khe, đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến thành phẩm và vận chuyển đến tay khách hàng
  • Không sử dụng hóa chất tẩy trắng, chất bảo quản trong quá trình chế biến và bảo quản.

Với những nguyên liệu tốt nhất, cùng khâu sản xuất khắt khe đảm bảo vệ sinh ATTP. Bún khô Quê Ta là loại bún gạo sạch đảm bảo cho bữa ăn gia đình bạn đầy đủ dinh dưỡng và “sạch” đúng nghĩa. Đem lại nguồn năng lượng đủ đầy đủ cho cả gia đình bạn.

Cách luộc bún khô ngon không nát

Để chế biến ra món ăn ngon với bún khô, bước đầu tiên bạn phải có sợi bún khô luộc đúng chuẩn, dưới đây là một số cách luộc bún khô:

Cách luộc bún khô thông thường

– Bún khô khi mua về thường rất cứng và dễ gãy nên khi bẻ bạn chú ý không làm nát sợi bún để tránh khi luộc bún sẽ không được ngon. Chúng tôi khuyên bạn không nên bẻ và chỉ cần bóc bao bì lấy bún ra ngâm nước sạch trước.

– Lúc này bắt một nồi nước lên bếp, ước chừng có thể ngập hết phần bún, bật lửa đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho một chút dầu ăn và một chút muối vào, cuối cùng thì cho phần bún khô.

– Sau đó tiếp tục đun cho bún nở dần từ 4-5 phút, lâu lâu bạn khuấy lên để bún không bị dính. Đến khi nước sánh lại và trắng đục, dẻo thì sợi bún đã chín và bạn có thể tắt bếp.

– Tiếp theo bạn bỏ bún ra nước, khuấy đều với nước lạnh càng nhiều càng tốt, cho đến khi sợi bún nguội hẳn (thường từ 2-3 lần với nước lạnh). Phải đảm bảo xả nước lạnh thật sạch không cho sợi bún còn nóng hoặc ấm vì nếu không sợi bún sẽ bị dính lại. Bạn để ráo khoảng 5 phút, sau đó xáo đều lại và để thêm cho bún không còn ướt nữa sẽ dùng rất ngon.

Cách luộc bún khô cho món xào

– Ngâm nước lạnh: ngâm bún từ 10 – 15 phút trong nước lạnh, bóp bún có cảm giác hơi mềm thì giũ nhẹ cho sợi bún tơi ra, không bám vào nhau và vớt bún ra.

– Luộc hay trụng bún: muốn bún có cảm giác giòn dai bạn nên luộc, hay trụng nhanh trong nước sôi lửa lớn. Vớt bún đặt vào tô nước đá, sau đó vớt bún để khô.

– Trộn bún: để sợi bún không bị dính bạn có thể trộn bún với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng gà. Ngoài ra để sợi bún thơm hơn, vị ngon hơn sau khi xào, bạn nên cho vào bún một muỗng cà phê giấm và trộn đều bún trước khi xào nhé.

Cách luộc bún khô sợi lớn

Cách này sử dụng cho các loại bún sợi lớn như bún bò hoặc bún chả cá.

– Bẻ đôi hoặc để nguyên cọng bún cho vào xoong, đổ nước vào, canh sao cho nước ngập gấp đôi số lượng Bún khô. Cho tí giấm và tí muối vào và để lửa vừa cho Bún nở từ từ. Giấm làm cho sợi bún được dai và trắng. Lấy tay bấm thử thấy vừa ăn là được.

– Đổ Bún ra rổ và xả lại bằng nước lạnh để trôi hết các chất rền và để khoảng 30 phút cho bún ráo là ăn được.

– Nếu muốn ăn liền thì khi luộc bún xong phải xả bằng nước thật nóng cho trôi các chất rền thì bún sẽ mau ráo hơn.

Bún khô Quê Ta được làm chủ yếu từ tinh bột gạo. Giá trị dinh dưỡng trong bún có chứa đạm, tinh bột là nguồn năng lượng giúp bạn hoạt động hiệu quả, ngoài ra trong bún còn chứa canxi, sắt, chất xơ và những khoáng chất khác tốt cho cơ thể. Sản phẩm rất tiện lợi, có thể quản được lâu mà không sợ hư hỏng, có thể chế biến được rất nhiều món.

Trên đây là một số thông tin về loại bún khô ngon. Bạn có thể đặt hàng qua website:  www.queta.com.vn hoặc liên hệ:

Bún Phở Gạo Quê Ta – Nguyên liệu 100% từ Gạo

Hotline: 0936.256.111

Email: vnfood68@gmail.com

Địa chỉ: Km 15, Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

EnglishMalayThaiVietnamese
Contact Me on Zalo
0936.256.111